ส่วนผสม
1) ถั่วลิสงอย่างดี 3 ถ้วย
(ล้างน้ำให้สะอาด สะเด็ดน้ำ)
2) น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
3) น้ำเปล่า 2 ถ้วย
4) ผงช็อคโกแลต (อย่างแท่งชนิดจืดก็ได้)
5) เนย (เล็กน้อย)
6) เกลือป่น 2 ช้อนชา
7) งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ
(ฝัดงาให้สะอาดเตรียมไว้)
วิธีการปรุง
1) เตรียมกระทะ ใส่ถั่วลิสง น้ำตาลทราย น้ำ
ช็อคโกแลตและเนย
(พร้อมกัน)
2) ตั้งไฟ เคี่ยวไฟปานกลาง ใช้ไม้พาย
คนไปเรื่อย ๆ ให้น้ำตาลงวด ร่วนติดถั่วทั้งเม็ด
3) ใส่เกลือ และงา แล้วคนต่อไป
ลดไฟให้อ่อนลง
ใช้ไม้พาย คนให้เร็ว ๆ (อย่าหยุดมือ)
(เพราะจะทำให้ถั่วไหม้ น้ำตาลจะติดกัน)
คนจนน้ำตาลแห้ง เสียงแตกดังเปาะแปะ
และถั่วเป็นสีเหลืองอ่อน ๆ
4) ยกลง คนต่อไปเรื่อย ๆ
เทใส่ถาด
แกะเม็ดถั่ว อย่าให้เกาะติดกัน
ทิ้งไว้ให้เย็น
5) เก็บใส่ในขวดโหล หรือใส่ถุง
** เป็นงานอดิเรก สร้างรายได้แก่ตัวคุณ**
อาชีพไม่ว่าจะเป็นอาชีพอะำไรขอให้เป็นอาชีพสุจริตเป็นใช้ได้ ถ้าคุณต้องการทำอาชีพไม่ว่าเป็นอาชีพอะไรขอให้อยู่บนพื้นฐาน ของความสนใจและรักที่จะทำในอาชีพนั้น
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
อาหารไทย
บทความที่ได้รับความนิยม
-
สูตรทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำ ***น้ำซุปที่ใช้ใส่ก๋วยเตี๋ยวจะสังเกตว่าถ้าอร่อยจริง ๆ ต้องปรุงเพียงครั้งเดียวก็ใช้ได้แล้ว หรือแทบไม่ต้องปรุง ...
-
งานทำเป็คกิ้งทองแดง งานเป็คกิ้งทองแดงสำหรับท่อแก๊สเสียสำหรับเรือขนาดใหญ่ลองดูครับ ทำตามวีดีโอได้เลยครับ
-
***วันนี้มาทำน้ำส้มรับประทานกันครับ พูดถึงคุณประโยชน์ของส้มที่ร่างกายจะได้รับ นั้นผมว่าส้มมีคุณค่าทางอาหาร มากครับเพราะส้ม ประกอบด้วยวิตามิน...
-
****น้ำเต้าหู้ อาชีพที่ไม่น่ามองข้ามเพราะการลงทุนน้อย แต่ให้ผลตอบแทนที่เรียกว่าใช้ได้เลยครับ การทำก็ไม่ยุ่งยาก อะไรมากนัก จะทำกินกินเองก่อนก...
-
แก้ปัญหาเครื่องสตาร์ทไม่ติด Toyota hero ****อันนี้ไม่เกี่ยวกับอาชีพนะครับแต่เผอิญว่าผมใช้ TOYOTA HERO ก็รุ่นเก่ามากครับก็มีปัญหาบ้า...
-
*****ตอนนี้น้ำมันแพงมากจึงอยากจะแนะนำอาชีพ ที่เหมาะกับยุคที่น้ำมันแพงนะครับ เป็นอาชีพที่เคย ทำเป็นงานอดิเรกของผมมาก่อนนะครับแต่ตอนนี้ไม่ ได...
-
วิธีตัดบานเกล็ด ***ช่วงนี้ทำบ้านกำลังเสร็จก็ไปซื้อบานเกล็ดเพื่อมาติดตั้งเอง แต่ว่ากระจกมันยาวกว่ากรอบก็เลยต้องตัดโทรไปถามร้านที่ ซื้...
-
ถั่วทอดทรงเครื่อง ****อันนี้กินบ่อยแต่ไม่ได้ออกเงินเองหรอกเพราะว่าเพื่อน ๆ ซื้อมาเป็นของแกล้มเหล้าก็เลยได้ทานด้วย อร่อยดีกรอบ อีกอย่...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น