Google

วันเสาร์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2551

ขนมกล้วยกวน

ส่วนผสม
1) กล้วยหอม (สุกงอม) 1 หวี
2) กะทิ (คั้นข้น ๆ ) 2 ถ้วย
3) น้ำตาลปึก 2 - 3 คู่

มาดูวิธีปรุงกัน
1) ปอกกล้วย แล้วบดให้ละเอียด
เทน้ำกะทิ + น้ำตาลปึก ลงไป คนให้เข้ากัน
เทใส่กระทะ
2) ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ กวนจนเหนียวดี
ดูว่าร่อนไม่ติดกระทะแล้ว ก็ยกลง
เทใส่ถาดเหลี่ยม
รอจนขนมใกล้จะเย็น
ตัดเป็นชิ้น ๆ ห่อด้วยกระดาษแก้ว
(หรือปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ก็ได้)***

ไม่มีความคิดเห็น:

อาหารไทย

บทความที่ได้รับความนิยม