ส่วนผสม
1) กล้วยหอม (สุกงอม) 1 หวี
2) กะทิ (คั้นข้น ๆ ) 2 ถ้วย
3) น้ำตาลปึก 2 - 3 คู่
มาดูวิธีปรุงกัน
1) ปอกกล้วย แล้วบดให้ละเอียด
เทน้ำกะทิ + น้ำตาลปึก ลงไป คนให้เข้ากัน
เทใส่กระทะ
2) ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน ๆ กวนจนเหนียวดี
ดูว่าร่อนไม่ติดกระทะแล้ว ก็ยกลง
เทใส่ถาดเหลี่ยม
รอจนขนมใกล้จะเย็น
ตัดเป็นชิ้น ๆ ห่อด้วยกระดาษแก้ว
(หรือปั้นเป็นก้อนกลม ๆ ก็ได้)***
อาชีพไม่ว่าจะเป็นอาชีพอะำไรขอให้เป็นอาชีพสุจริตเป็นใช้ได้ ถ้าคุณต้องการทำอาชีพไม่ว่าเป็นอาชีพอะไรขอให้อยู่บนพื้นฐาน ของความสนใจและรักที่จะทำในอาชีพนั้น
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
อาหารไทย
บทความที่ได้รับความนิยม
-
สูตรทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำ ***น้ำซุปที่ใช้ใส่ก๋วยเตี๋ยวจะสังเกตว่าถ้าอร่อยจริง ๆ ต้องปรุงเพียงครั้งเดียวก็ใช้ได้แล้ว หรือแทบไม่ต้องปรุง ...
-
งานทำเป็คกิ้งทองแดง งานเป็คกิ้งทองแดงสำหรับท่อแก๊สเสียสำหรับเรือขนาดใหญ่ลองดูครับ ทำตามวีดีโอได้เลยครับ
-
***วันนี้มาทำน้ำส้มรับประทานกันครับ พูดถึงคุณประโยชน์ของส้มที่ร่างกายจะได้รับ นั้นผมว่าส้มมีคุณค่าทางอาหาร มากครับเพราะส้ม ประกอบด้วยวิตามิน...
-
****น้ำเต้าหู้ อาชีพที่ไม่น่ามองข้ามเพราะการลงทุนน้อย แต่ให้ผลตอบแทนที่เรียกว่าใช้ได้เลยครับ การทำก็ไม่ยุ่งยาก อะไรมากนัก จะทำกินกินเองก่อนก...
-
แก้ปัญหาเครื่องสตาร์ทไม่ติด Toyota hero ****อันนี้ไม่เกี่ยวกับอาชีพนะครับแต่เผอิญว่าผมใช้ TOYOTA HERO ก็รุ่นเก่ามากครับก็มีปัญหาบ้า...
-
*****ตอนนี้น้ำมันแพงมากจึงอยากจะแนะนำอาชีพ ที่เหมาะกับยุคที่น้ำมันแพงนะครับ เป็นอาชีพที่เคย ทำเป็นงานอดิเรกของผมมาก่อนนะครับแต่ตอนนี้ไม่ ได...
-
วิธีตัดบานเกล็ด ***ช่วงนี้ทำบ้านกำลังเสร็จก็ไปซื้อบานเกล็ดเพื่อมาติดตั้งเอง แต่ว่ากระจกมันยาวกว่ากรอบก็เลยต้องตัดโทรไปถามร้านที่ ซื้...
-
ถั่วทอดทรงเครื่อง ****อันนี้กินบ่อยแต่ไม่ได้ออกเงินเองหรอกเพราะว่าเพื่อน ๆ ซื้อมาเป็นของแกล้มเหล้าก็เลยได้ทานด้วย อร่อยดีกรอบ อีกอย่...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น