Google

วันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2555

น้ำข้าวโพด



***การทำน้ำข้าวโพดเพื่อเป็นอาชีพก็น่าสนใจมากเพราะ
การทำไม่ยุ่งยากและใช้วัตถุดิบที่ง่ายอีกด้วยอีกอย่างน้ำข้าว
โพดยังมีคุณค่าทางอาหารที่มีประโยชน์อีกด้วยคือน้ำข้าวโพด
จะให้คุณค่าทางโภชนาการคือให้พลังงาน 133.47 กิโลแคลอรี่
และยังมีวิตามินเอสูงถึง 130 ไมโครกรัมอีกด้วยดังนั้นไม่ว่า
จะทำทานเองหรือทำเพื่อเป็นอาชีพก็ลองทำทานดูก่อน

***ส่วนผสมการทำน้ำข้าวโพด
1.ข้าวโพดหวาน 1 ถ้วย
2.น้ำเชื่อม ½ ถ้วย
3.น้ำเปล่าต้มสุก แล้วแต่ความต้องการให้ข้นหรือไม่
(3 ถ้วย)
4.เกลือป่น ปลายช้อนชา
***วิธีทํา
1.ให้เรานำข้าวโพดหวานไปนึ่งให้สุกแล้วก็ให้แกะเอาแต่เมล็ด
2.เติมน้ำต้มสุกลงไปแล้วใสเม็ดข้าวโพดใส่ลงในเครื่องปั่น
ให้ปั่นจนน้ำและเม็ดข้าวโพดละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
จากนั้นก็เติมน้ำเชื่อมและเกลือป่นลงไป เป็นอันเสร็จ
จะนำไปแช่เย็นก็ต้องรอให้อุ่นก่อนนะ

ไม่มีความคิดเห็น:

อาหารไทย

บทความที่ได้รับความนิยม