Google

วันอังคารที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

น้ำสับปะรด



***การทำน้ำสับปะรดมีส่วนผสมไม่มากสามารถทำ
เพื่อการค้าขายได้เช่นเดียวกับน้ำฝรั่ง ทุนน้อยแต่ให้
ผลกำไรดีอยู่ ลองทำทานดูก่อนค่อยพัฒนาให้อร่อย
มากขึ้น แล้วทำบรรจุขวดขายรับรองว่า ไม่จน
***ส่วนผสม ในการทำน้ำสับปะรด
1.สับปะรด  ผลใหญ่ 1 ลูก
 2.น้ำเชื่อม1 ช้อนโต๊ะ
 3.เกลือป่นเสริมไอโอดีน 1/2 ช้อนชา (ปรับลดได้ถ้าเค็มไป)
****วิธีทำน้ำสับปะรด
ให้นำสับปะรดล้างให้สะอาด แล้วปอกเปลือกให้เรียบร้อย
โดยจะต้องเอาตาดำ ๆ ออกให้หมดด้วยจากนั้นให้นำไป
ล้างอีกครั้ง เสร็จแล้วให้เราคั้นสับปะรดเพื่อเอาแต่น้ำไว้
แล้วน้ำขึ้นต้มพอเดือดแล้ว เติมน้ำเชื่อม ใส่เกลือ แล้ว
ชิมรสตามชอบ จากนั้นทิ้งไว้ให้เย็น หรือ จะเมื่อได้น้ำสับปะรด
ที่คั้นเอาน้ำไว้แล้วจะทำการ เติมน้ำเชื่อม แล้วใส่เกลือ
ผสมลงไปเลยก็ได้
***น้ำสับปะรดก็มีคุณค่าทางโภชนาการที่ร่างกายจะได้ประโยชน์คือ
สับปะรดจะมีธาตุ แคลเซียม และฟอสฟอรัสมาก ซึ่งจะมีผลดีในการ
ช่วยบำรุงกระดูก และฟันของเราให้แข็งแรง นอกจากนี้สับปะรด
ยังมีวิตามินซีซึ่งจะช่วยป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟันได้ดีอีกด้วย
นอกจากนี้สับปะรดยังมีคุณค่าทางยาคือช่วยย่อยอาหาร
และลดอาการแน่นท้อง ลดอาการบวม อักเสบ แลยยังช่วย
ซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่สึกหรอ มีสารที่ช่วยในการขับ เสมหะ
***ถ้าต้องการรับประทานสับปะรดสด ๆ แนะนำว่าเมื่อปลอก
เปลือกเสร็จแล้วควรแช่ในน้ำเกลือก่อนรับประทานสด ๆ
เพราะจะได้ไม่ฝาดหรือกัดลิ้นเอาบางคนปากเปื่อยก็มี
ถ้าไงจะรับประทานแบบสด ๆ ก็แช่น้ำเกลือก่อนนะ สิบอกให้

ไม่มีความคิดเห็น:

อาหารไทย

บทความที่ได้รับความนิยม