สูตรทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำ
***น้ำซุปที่ใช้ใส่ก๋วยเตี๋ยวจะสังเกตว่าถ้าอร่อยจริง
ๆ
ต้องปรุงเพียงครั้งเดียวก็ใช้ได้แล้ว
หรือแทบไม่ต้องปรุง
เลยเพียงแค่ใส่พริกป่นลงไปสำหรับคนชอบทานเผ็ด
ก็อร่อยแล้ว
มาลองทำกันดู
***ส่วนผสมการทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำ
1.กระดูกหมู(ถ้ามีเนื้อหมูก็ดีหรือทั้งสองอย่าง)
2.ผงปรุงรสหมู
3 ซอง(สำหรับน้ำ 6 ลิตร)
3.น้ำเปล่า
4.รากผักชี(ทุบพอแตก)
5.พริกไทยเม็ด(ทุบพอแตก)
6.กระเทียม(ทุบพอแตก)
7.ผ้าขาวบาง
***วิธีทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวน้ำ
ให้เรานำ
รากผักชี พริกไทยเม็ด และกระเทียม ใส่ไว้ใน
ผ้าขาวบางแล้วทำการห่อและมัดหัวไว้ให้แน่น
จากนั้นก็
ต้มน้ำพอน้ำเดือดให้ใส่กระดูกหมูและเนื้อหมูลงไป
เคี้ยว
ไปเรื่อย ๆ
จนเนื้อหมูสุก เราจะได้ความหวานจากกระดูก
และเนื้อหมู
จากนั้นก็ใส่ผงปรุงรสลงไปแล้วก็ใส่เครื่องปรุง
ที่เราห่อผ้าขาวบางไว้ลงไปเคี้ยวต่อไปสักพักแล้วชิมรสชาติ
ดูถ้าชอบก็ใช้ได้
***ความอร่อยจะมาจากน้ำที่ออกมาจากกระดูกหมูและเนื้อหมู
ดังนั้นรสชาติของซุปจะดีหรืออร่อยหรือก็ขึ้นอยู่กับว่าเรา
ใส่กระดูกและเนื้อหมูมากน้อยเพียงใดจะสังเกตได้ว่าเมื่อ
เราไปทานก๋วยเตี๋ยวน้ำเราจะได้ทานเนื้อหมูที่นุ่มและฉ่ำ
มาก ๆ
ก็เพราะเค้าใส่ไปพร้อมกับการทำน้ำซุปนี่แหละ
ถ้าเราไปอ่านตามตำราที่เขียนมาขายกันส่วนมากจะไม่ยอม
บอกเคล็ดลับอันนี้หรอกต้องสังเกตกันเอาเอง
ใครชอบทำอะไร
แล้วคิดว่าอยากให้คนอื่นได้ทำทานบ้างก็ลงมาให้รู้กันบ้าง
นะครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น