Google

วันจันทร์ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2556

ขนมไข่หน้าลูกเกด


ขนมไข่หน้าลูกเกด
ส่วนผสม
1.แป้งเค้ก  ½ กิโล
2.ไข่เป็ด 12 ฟอง
3.ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำตาลทราย ½ กิโล
6.ลูกเกด
7.น้ำมันพืชและพิมพ์ทองเหลือง
***วิธีทำขนมไข่หน้าลูกเกด
ให้นำแป้งและผงฟูมาร่อนผสมกันใส่ภาชนะแล้วพักไว้
นำไข่เป็ดและน้ำตาลทรายใส่เครื่องตีให้ฟูแล้วให้เติม
น้ำมะนาว(ถ้าต้องการกลิ่นวานิลา)ก็ให้ใส่ไปได้เลย
โดยให้ตีน้ำมะนาว,(วานิลา)กับแป้งที่ร่อนไว้ใส่เครื่องตี
ให้เข้ากัน เมื่อได้แล้วก็ให้ตักส่วนผสมที่ได้ใส่ลงพิมพ์
(ให้ทาน้ำมันพืชที่พิมพ์ก่อนจะได้ไม่ติดพิมพ์)แล้วโรย
หน้าด้วยลูกเกดนำเข้าอบประมาณ 10 นาที หรือขนม
สุกเหลืองก็ใช้ได้แกะออกจากพิมพ์ก็รับประทานได้เลย

อาหารไทย

บทความที่ได้รับความนิยม